Google+ Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng tránh ung thư tiền liệt tuyến
Share

Ung thư tiền liệt tuyến đã trở thành căn bệnh phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên nếu được phát hiện kịp thời thì khả năng chữa khỏi bệnh có thể lên tới 90%. Cùng triyeusinhly tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng tránh bệnh ung thư tiền liệt tuyến nhé!

 

ung thu tlt

 Ung thư tiền liệt tuyến thường gặp ở nam giới sau độ tuổi trung niên

Nguyên nhân gây ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến là sự phát triển bất thường và quá mức của những tế bào ở tuyến tiền liệt

Tới nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về nguyên nhân gây nên bệnh nhưng kết quả chưa thực sự rõ ràng. Có nhiều ý kiến cho rằng, môi trường là yếu tố đầu tiên gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới, nội tiết tố sinh dục nam (hormone) testosterone rối loạn, cùng các nhân tố khác như di truyền, tiếp xúc chất hóa học, dinh dưỡng… cũng có thể là nguyên nhân của bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Bệnh lý thường gặp gồm những bệnh lành tính (như viêm, sỏi, phì đại…) còn gọi là bướu lành và bệnh ác tính (hay ung thư tuyến tiền liệt…)

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh

Ung thư tiền liệt tuyến có thể tiềm ẩn từ 5 đến 10 năm không có biểu hiện, triệu chứng lâm sàng, diễn tiến chậm. Khi bướu đã di căn qua những cơ quan khác mới gây nên triệu chứng rõ rệt.

Bệnh thường xuất hiện ở nam giới sau 50 tuổi. Tỷ lệ mắc ung thư tiền liệt tuyến tăng lên theo độ tuổi.

- Từ 60-69 tuổi, tỷ lệ ung thư tiền liệt tuyến là 30%.

- Từ 70-79 tuổi tỷ lệ là 40%.

- Từ 80-89 tuổi, tỷ lệ là 67%.

Triệu chứng thường gặp là tiểu khó, tiểu đêm, bí tiểu, với mức độ của tiểu khó ngày càng tăng lên. Ngoài ra, bướu lớn xâm lấn sẽ gây chèn ép hai niệu quản, giãn niệu quản, ứ nước ở thận. Khi bướu chèn ép hai bên niệu quản, bệnh nhân có thể bị suy thận, hoặc nó có thể gây chèn ép thần kinh, gây đau lưng, đau thần kinh tọa, chèn ép  trực tràng có thể gây táo bón.

Cách Phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Theo các bác sĩ chuyên khoa việc duy trì chế độ ăn ít chất béo được coi là cách duy nhất để giảm ung thư tiền liệt tuyến. Tăng cường ăn rau xanh và hoa quả, test và siêu âm định kỳ để phát hiện sớm bệnh. Tránh tiếp xúc với các chất hóa học. Đặc biệt không dùng các thuốc hoocmon bừa bãi.

Liên hệ

  • Công ty TNHH MTV Đầu tư & XNK Việt nam JSC
  • A: Số 2 Kim đồng - Hoàng Mai - HN
  • Hotline: 0962 06.06.60 0436.418.666
  • E: triyeusinhly.vn@gmail.com

Giới thiệu

Tpcn Dược lực Maca được kết hợp từ những thảo dược hàng đầu về hỗ trợ chữa trị và phục hồi chức năng sinh lý như bá bệnh, nhân sâm, linh chi đặc biệt là Maca (lepidium meyenii), loại thảo dược được mọc trên vùng núi Andes, ở độ cao 4000-5000m so với mặt nước biển...

Trị yếu sinh lýon Google+ 

Thông tin truy cập

3134025
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng số
199
674
2608
34185
3134025

338x794-ok

Scroll to top
thuốc sinh lý nam, thuốc trị nám da, dual, bàn trà