Google+ Thực hư chất béo làm giảm lượng tinh trùng của nam giới
Share

Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng rất lớn tới quá trình thụ thai. Để cho tinh trùng luôn khỏe mạnh, các quý ông cần chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Theo những nghiên cứu khoa học gần đây, việc ăn nhiều chất béo sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng của quý ông.

Năm 1992, nhiều ý kiến trái chiều về việc số lượng tinh trùng của nam giới suy giảm trong vòng 50 năm qua được đưa ra bàn luận. Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề còn nhiều tranh cãi. 

Một nghiên cứu hơn 10.000 người đàn ông trong vòng 17 năm đã cho thấy sự suy giảm lượng tinh trung rõ rệt. Cụ thể, 30% có lượng tinh trùng giảm, đồng thời cũng giảm tỷ lệ người có tinh trùng bình thường.

Những người có lượng tinh trùng bình thường vào những năm 1990 thì đến nay số lượng tinh trùng cũng giảm hơn một nửa. Điều này đang trở thành một vấn đề sức khỏe đáng lo ngại vì chất lượng của tinh dịch có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nam giới.

chat luong tinh trung suy giam do chat beo

Một nghiên cứu hơn 40.000 người đàn ông trong 40 năm qua cho thấy chất lượng tinh dịch càng cao thì tuổi thọ càng kéo dài. Điều này chứng tỏ chất lượng tinh dịch có thể dùng để đánh giá sức khỏe của nam giới. Mặc dù một tinh trùng bất thường vẫn có thể thụ tinh với trứng để tạo thành hợp tử nhưng chúng sẽ để lại di chứng nghiêm trọng cho đứa trẻ trong tương lai.

Vậy dinh dưỡng đóng vai trò như thế nào trong vấn đề này? Một nghiên cứu đầu tiên về vấn đề này tại ĐH Harvard đã cho thấy việc tăng lượng chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn có thể làm giảm số lượng tinh trùng đáng kể. Tuy nhiên, không phải tất cả chất béo đều có hại.

Chất béo omega-3 được ghi nhận tốt cho việc tạo tinh trùng. Chính vì vậy các nhà nghiên cứu tại UCLA cho rằng nam giới có thể làm tăng chất lượng tinh trùng (khả năng sống, khả năng di chuyển và hình dạng tinh trùng) bằng cách ăn 18 quả óc chó mỗi ngày trong vòng 12 tuần. Quả óc chó cũng như các loại thức ăn khác không chỉ chứa nhiều omega-3 mà còn nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Một nghiên cứu khác trên nam giới trong độ tuổi từ 22-80, những người đàn ông lớn tuổi hơn sử dụng chế độ ăn có chứa nhiều chất chống oxy hóa và nhiều vi chất dinh dưỡng (ví dụ như vitamin C) có tinh trùng với bộ gen toàn vẹn hơn so với những người đàn ông trẻ tuổi.

Các chất chống oxy hóa tập trung rất nhiều trong tinh dịch. Lượng vitamin C tập trung ở tinh hoàn cao gấp 10 lần ở những cơ quan khác. Tại sao lại như vậy? Bởi vì tinh trùng rất dễ bị phá hủy bởi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy các chất ôxy hóa đóng vai trò quan trọng trong vấn để vô sinh ở nam giới.

Chính vì thế chế độ dinh dưỡng nhiều rau củ, trái cây và ít thịt, sữa là rất quan trọng trong việc tạo tinh trùng hiệu quả. Mặc dù nghiên cứu này chỉ thực hiện trên hơn 100 người đàn ông nhưng đây là những kết quả đáng tin cậy nhất cho đến hiện tại.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy lượng chất béo bão hòa tiêu thụ càng cao thì lượng tinh trùng tạo ra càng giảm (giảm tới 65%). Điều này đã cho thấy xu hướng trong việc thay đổi chế độ dinh dưỡng trong 10 năm qua đã góp phần làm suy giảm số lượng tinh trùng. Chính lượng hormon steroid trong thịt, trứng và sữa là nguyên nhân gây ra vấn đề này.

Các quý ông cần giảm lượng chất béo trong bữa ăn hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho sức khỏe sinh sản.

Liên hệ

  • Công ty TNHH MTV Đầu tư & XNK Việt nam JSC
  • A: Số 2 Kim đồng - Hoàng Mai - HN
  • Hotline: 0962 06.06.60 0436.418.666
  • E: triyeusinhly.vn@gmail.com

Giới thiệu

Tpcn Dược lực Maca được kết hợp từ những thảo dược hàng đầu về hỗ trợ chữa trị và phục hồi chức năng sinh lý như bá bệnh, nhân sâm, linh chi đặc biệt là Maca (lepidium meyenii), loại thảo dược được mọc trên vùng núi Andes, ở độ cao 4000-5000m so với mặt nước biển...

Trị yếu sinh lýon Google+ 

Thông tin truy cập

3134010
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng số
184
674
2593
34170
3134010

338x794-ok

Scroll to top
thuốc sinh lý nam, thuốc trị nám da, dual, bàn trà